HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CẮT SẮT

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CẮT SẮT THÉP HIỆU QUẢ

Máy cắt sắt thép xây dựng : máy cắt sắt GQ40, máy cắt GQ45, máy cắt sắt GQ50 là một thiết bị không thể thiếu trong xây dựng, nhưng việc vận hành nó cũng hàm chứa nhiều nguy hiểm nếu không được làm đúng cách. Và có môt thực tế rằng không phải ai sử dụng máy cắt sắt xây dựng cũng nắm được quy trình sử dụng.
1. Hướng dẫn quy trình vận hành máy cắt sắt xây dựng:
1.1. Kiểm tra máy cắt sắt xây dựng trước khi sử dụng:
– Kiểm tra dao cắt: kiểm tra tình trạng của dao cắt xem có bị sứt mẻ gì không hoặc có được lắp đặt chắc chắn không. Nếu dao cắt bị lỏng thì phải kiểm tra bu lông để vặn chặt lại. Còn nếu dao cắt bị sứt mẻ thì phải thay dao cắt mới.
– Kiểm tra nguồn điện:

 + Nguồn điện phải đúng với nguồn điện theo như thông số kỹ thuật của máy, nếu điện áp không phù hợp sẽ rất nguy hiểm, bởi có thể dẫn đến cháy máy.

 + Trước khi sử dụng phải đảm bảo nguồn điện được nối đất đúng cách, để tránh tình trạng người vận hành máy bị điện giật do rò rỉ điện.

– Kiểm tra công tắc điều khiển: trước khi cắm điện, phải kiểm tra xem công tắc đã tắt chưa, nếu chưa tắt phải tắt ngay, nếu không máy sẽ vận hành ngay khi cắm điện sẽ rất nguy hiểm.

– Kiểm tra phích cắm và hệ thống dây điện: đảm bảo dây không bị hư hại, phích cắm đã được cắm chặt.

1.2. Quy trình tiến hành cắt:
– Chỉnh nút chặn ra vào cho phù hợp với kích thước thanh sắt thép, để thanh sắt thép ngay ngắn vào bệ đỡ, rồi vặn nút chặn lại đảm bảo kẹp chặt vật liệu gia công.

 – Bấm giữ nút công tắc để máy tự động tiến hành cắt, nếu là máy cắt sắt GQ40, GQ42, GQ45, GQ50 bạn có thể dùng bàn đạp chân để điều khiển thay công tắc điều khiển bằng tay.

 – Sau khi đã cắt sắt xong, tắt máy và đợi đến khi máy dừng hoàn toàn mới di chuyển máy.

1.3. Vệ sinh máy cắt sắt xây dựng:

 Máy cắt sắt cần được vệ sinh mỗi ngày, tốt nhất là ngay sau khi sử dụng.

 – Đầu tiên phải rút phích cắm điện ra.

 – Lau quét sạch tất cả các vết bẩn và kim loại.

2. Hướng dẫn bảo trì máy cắt sắt xây dựng:

 2.1. Bảo trì dao cắt:

 Trước khi sử dụng, luôn kiểm tra xem hai bu lông cố định dao cắt có được siết chặt không.

Và còn phải kiểm tra tình trạng của dao cắt. Nếu dao cắt bị xỉn hoặc sứt mẻ, phải thay thế lưỡi cắt mới. Tháo các bu lông ra , lấy lưỡi cắt ra rồi thay lưỡi mới vào và  siết chặt bu lông lại.

 2.2. Bu lông:

Mỗi tuần một lần, hoặc sau mỗi lần sử dụng xong 1 ca, hãy kiểm tra siết chặt của tất cả các bu lông của máy cắt sắt.

 2.3. Kiểm tra định kỳ:

 Kiểm tra định kỳ máy cắt sắt xem các bộ phận có bị sai lệch vị trí hay kẹt,  hoặc các bộ phận có bị rạn nứt và hư hỏng gì khác không. Nếu có hư hỏng phải tiến hành sửa chữa và thay thế ngay.

Tuân thủ đúng các bước sử dụng máy cắt sắt xây dựng như trên, bạn sẽ hạn chế được tối đa các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy. Máy sử dụng lâu bền, mamg lại hiệu quả kinh tế cao cho các công trình

Mọi thông tin xin liên hệ:

Sửa máy xây dựng Quang Minh

Địa chỉ: 267, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline0967003066-0942565785

Email: suachuamayxaydungvn@gmail.com

Fanpage: Sửa máy xây dựng Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967 003 066