Bảo trì, bảo quản máy trộn bê tông là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên nhiều người thợ lao động lại không hề quan tâm hay để ý gì tới điều này do đó có thể dẫn tới những thiệt hại, sai lầm lớn bắt nguồn từ những chuyện vô tâm nhỏ như này.

Bất kể là loại máy móc nào cũng cần phải được bảo quản, bảo trì và bảo dưỡng thì máy mới có thể hoạt động hết công năng, kéo dài tuổi thọ được và máy trộn bê tông không phải ngoại lệ. Vậy làm thế nào để bảo quản, bảo dưỡng máy trộn đây?. Đừng quá lo lắng. Ngay sau đây các chuyên viên kỹ thuật của Quang Minh chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn.

1. Địa điểm đặt máy trộn bê tông.

Việc đầu tiên ta cần quan tâm chính là làm sao để tìm được địa điểm đặt máy trộn bê tông cho thích hợp. Rất nhiều người cứ nghĩ đặt máy ở đâu mà chẳng được, miễn sao dùng được là được rồi và đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Đặt máy trộn bê tông ở đúng địa điểm không chỉ cho gọn, phù hợp với kích thước của nhà xưởng, mà còn có thể tránh được bụi bẩn, nước không mong muốn, không bị oxy hóa bởi tác động của môi trường, từ đó có thể giữ gìn cho máy hoạt động ổn định, chạy bền hơn với thời gian.

2. Vệ sinh thùng (trống) trộn bê tông.

Đa số những sử sử dụng máy thường không hay quan tâm tới việc vê sinh thùng trộn bê tông, mặc dù nó là nơi trộn bê tông, quyết định phần nào chất lượng đầu ra của bê tông.

Để bảo quản máy trộn bê tông ta cần phải biết làm thế nào để làm sạch được thùng trộn bê tông. Vệ sinh làm sạch thùng trộn không khó nhưng lại yêu cầu sự tỉ mỉ cao. Đối với những người sử dụng máy trộn bê tông cần phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, dọn dẹp thùng máy, quét dọn sạch những vậy liệu cũ đã trộn, sau đó tiến hành đổ nước sạch vào thùng trộn để lau chùi và làm sạch thùng trộn 1 lượt. Trường hợp nếu còn các khối kết dính bê tông khô còn dính trong thùng trộn thì ta bật máy lên cho ít cát và nước vào cho máy chạy khoảng vài phút để làm sạch thùng.

Tránh để các hỗn hợp xi măng kết dính vào bề mặt thùng trộn cũng là 1 cách bảo quản máy trộn bê tông đúng cách.

3. Kiểm tra máy móc định kỳ

Bất kể là con người hay máy móc cũng như nhau. đều có những giới hạn vòng đời nhất định, đó là lý do các bác sĩ luôn luôn khuyên bạn rằng, hãy dành ra 1 khoảng thời gian để tiến hành đi khám, kiểm tra định kì để sớm phát hiện ra bệnh và tìm phương pháp xử lý khi mới bắt đầu.

Đối với việc bảo quản máy trộn bê tông cũng không phải ngoại lệ. Ít nhất 1 năm ta nên bảo dưỡng chúng 1 lần, bỏ dầu vào các trục chuyển động chính, kiểm tra ốc vít, dây điện thường xuyên. Những thùng trộn bê tông, vỏ máy xuống cấp sẽ được thay mới và sửa chữa kịp thời.

Tags: máy trộn bê tông, sửa chữa vận thăng, cho thuê vận thăng, sửa máy uốn sắt, sửa máy cắt sắt

Những lưu ý thêm:

Tại sao phải chọn mua vận thăng nâng hàng cũ?

Để đáp ứng được tiến độ trong xây dựng và tiết kiệm chi phí mua sắm thiết bị thì giải pháp lựa chọn mua vận thăng nâng hàng cũ là một giải pháp tối ưu nhât. Có các lý do nên chọn mua vận thăng nâng hàng cũ

  • Chi phí bỏ ra mua vận thăng thấp
  • Thông thường nhà đầu tư chỉ đầu tư xây xựng trong vòng khoảng từ 01 tháng cho đến 12 tháng là nhiều. Cho nên  nhà đầu tư bỏ tiền ra mua vận thăng cũ là hợp lý. Vì thời gian làm ngắn nên xong công trình có thể thanh lý được giá cao, khấu hao ít, gần như thu lại được vốn bỏ ra.
  • Vận thăng cũ lúc bán đã được bảo dưỡng, tu sửa, hoạt động tốt mới giao cho khách hàng. Nên vấn đề hỏng hóc gần như không xẩy ra, có xảy ra thì bên bán cũng sẻ có bảo hành.
  • Về vấn đề an toàn: vận thăng cũ luôn đại tu và kiểm định chất lượng kỹ trước khi giao cho Khách hàng.
  • Động cơ, hộp số cũ của vận thăng hàng đã được bảo dưỡng nên ít khi gặp trục trặc, khách hàng tuyệt đối yên tâm

* CHUYÊN BÁN VÀ NHẬN SỬA CHỮA – BẢO DƯỠNG – CHO THUÊ MÁY XÂY DỰNG

– MÁY CẮT GQ40, GQ45, GQ50, UỐN SẮT GW40, GW45, GW50, MÁY TRỘN, MÁY ĐẦM, MÁY HÀN, MÁY CẮT BÊ TÔNG, MÁY BƠM, MÁY NÉN KHÍ, MÁY ĐẦM CÓC, VẬN THĂNG,…
– MUA MÁY CŨ, BÁN MÁY MỚI (Đổi mới lấy cũ)
– SỮA CHỮA TẠI CÔNG TRÌNH
– PHỤ TÙNG THAY THẾ ĐẦY ĐỦ CHO TẤT CẢ CÁC LOẠI MÁY XÂY DỰNG
– LẮP ĐẶT, SỬA CHỮA TỦ BẢNG ĐIỆN
TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP HIỆU QUẢ – TIẾN ĐỘ NHANH

Mọi thông tin xin liên hệ:

Sửa máy xây dựng Quang Minh

Địa chỉ: 267, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0967003066-0942565785

Email: suachuamayxaydungvn@gmail.com

Quang Minh – Đồng hành trên mọi công trình!