BẢO DƯỠNG MÁY UỐN ĐAI, UỐN SẮT

CÁCH BẢO QUẢN, BẢO DƯỠNG MÁY UỐN ĐAI, UỐN SẮT

Trong quá trình sử dụng cũng như vận hành các dòng máy uốn đai, uốn sắt thép cũng có thể hư hại và hao mòn bất cứ lúc nào.

Vì thế để máy uốn sắt, máy uốn đai  có thể sử dụng được lâu, đạt hiệu quả năng suất cao. Tránh việc phải sữa chữa liên tục gây tốn kém lãng phí, thì việc bảo quản máy là vấn đề vô cùng quan trọng.

Cách bảo quản máy uốn đai  – máy uốn sắt:
1. Thay dầu máy uốn sắt giá rẻ theo định kỳ
– Sử dụng các loại dầu máy tốt nhất
– Thay nhớt hay dầu máy định kỳ cho động cơ hoạt động trơn tru và tăng tuổi thọ máy.
– Bôi trơn bi trục thường xuyên giúp máy vận hành ổn định.
Một lần nữa, xin lưu ý với các bạn, bước này thật sự rất quan trọng và nên được chú ý theo dõi thường xuyên.

2. Luôn giữ máy uốn đai sắt sạch sẽ, tránh bám bụi bẩn lâu ngày
Bên cạnh việc thay dầu ở trên, thì việc bảo quản máy không thể bỏ qua đó chính là bước vệ sinh lau chùi vỏ máy bên ngoài thường xuyên.

Cần chú ý những vết ố hay mảng bám lâu ngày không để mảng bám lại và ăn mòn vỏ máy. Thậm chí ăn mòn các bộ phận bên trong.

Điều này không những giúp cho máy trông sạch sẽ như mới, mà còn giúp cho người sử dụng tránh phải việc thay vỏ máy gây tốn kém.

3. Luôn để máy uốn sắt thép ở nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp hoặc nơi nhiệt độ quá cao
Những chiếc máy uốn sắt thủy lực, máy mini, máy dạng hộp,… Đều sử dụng các loại máy móc và các thiết bị linh kiện điện tử để hoạt động.

Vì vậy cần lưu ý không để máy ở những nơi ẩm thấp, nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới các thiết bị điện tử bên trong máy. Gây hỏng hóc, hư hại hay thậm chí là cháy nổ thiết bị nếu đặt trong môi trường không thoáng mát như thế.

Đặt máy trong những môi trường ẩm thấp, sẽ là điều kiện vô cùng ưu thích cho các loại động vật như chuột, bọ, gián, côn trùng, chúng có thể làm tổ trong máy. Cắn phá dây điện, gặm nhắm các thiết bị điện tử sẽ gây nguy hại cho máy trong quá trình sử dụng. Khiến máy hoạt động chập chờn, kém ổn định và hư hại bất cứ lúc nào.

Trên đây là những kinh nghiệm, mẹo hay mà chúng tôi đúc kết được. Hi vọng với  những chia sẻ bổ ích ở trên, bạn đã có thêm nhiều mẹo để bảo quản chiếc máy của mình một cách cẩn thận nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Sửa máy xây dựng Quang Minh

Địa chỉ: 267, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline0967003066-0942565785

Email: suachuamayxaydungvn@gmail.com

Fanpage: Sửa máy xây dựng Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967 003 066